Phong cách Châu Âu trong thiết kế nội thất phòng khách cổ điển

Thiết kế nội thất là việc bố trí tất cả sản phẩm nội thất vào trong không gian sao cho không gian hài hòa về kiến trúc, màu sắc, ánh sáng và tính năng sử dụng một cách tiện ích nhất
Một trong những yếu tố cần thiết cho việc thiết kế nội thất phòng khách cổ điển là giá trị thẩm mỹ, tiện ích và công năng sử dụng của các vật dụng trong phòng.
Khi nói đến thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển là nói đến trào lưu nghệ thuật, văn học, âm nhạc kiến trúc lấy cảm hứng sáng tạo từ văn hóa nghệ thuật phương Tây. Trào lưu này được sử dụng từ giữa thế kỹ 18 đến cuối thế kỷ 19 và thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển được Việt Nam sử dụng nhiều trong các biệt thự của Pháp. Đến nay vẻ đẹp sang trọng cổ điển này vẫn được ưu chuộng và trở thành xu hướng thiết kế nội thất hiện đại.

Có nhiều phong cách nội thất cổ điển: phong cách Châu Âu, châu Mỹ, Châu Á, Ấn độ, Trung Quốc, hay Việt Nam … Tuy nhiên ở nước ta, bên cạnh phong cách cổ điển dân tộc truyền thống thì phong cách cổ điển Châu Âu là khá phổ biến và được thị trường ưa chuộng. Vậy nên, trên thị trường đồ trang trí nội thất hiện nay, các mẫu sản phẩm nội thất sang trọng, đẹp mắt được thiết kế theo phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu luôn là chiếm ưu thế cũng là điều dễ hiểu.

Với phong cách thời thượng bây giờ, phong cách tân cổ điển Châu Âu được thuần Việt để phù hợp với con người Việt Nam mà vẫn cách tân phù hợp với công nghệ và lối sống hiện đại.
Phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu thường lấy tông màu nâu trầm làm chủ đạo. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này đó là những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng những hình kỷ hà, cỏ hoa từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.
Với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thích hợp với những người lớn tuổi khó tính, thích sự sang trọng, kiêu sa và ẩn chứa một vẻ đẹp ấm áp.
Cùng nội thất Triệu Gia ngắm những mẫu thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển Châu Âu nhé.
thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển châu Âu
 


thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển châu Âu

thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển châu Âu

thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển châu Âu

thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển châu Âu

Ngoài ra nếu ai không yêu thích thiết kế phòng khách mang phong cách cổ điển Châu Âu thì có thể chọn thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách hiện đại.
Xem bài viết : >> Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại <<

Tin tức liên quan

098.1800.789